5 ประโยชน์ของน้ำยาเช็ดกระจกที่พ่อบ้านแม่บ้านอาจยังไม่รู้

ประโยชน์ของน้ำยาเช็ดกระจก

การเช็ดกระจก เป็นหนึ่งกิจกรรมทำความสะอาดบ้านที่ทำได้ง่าย ใช้เวลาไม่นาน ที่สำคัญยังให้ผลลัพธ์ที่มีดีมากกว่าความสะอาด คือสามารถช่วยเพิ่มความสดใสแลดูสว่างให้กับพื้นที่บริเวณนั้นได้เป็นอย่างดี ซึ่งความดีนี้ต้องยกให้กับผลิตภัณฑ์น้ำยาเช็ดกระจก แต่พ่อบ้านแม่บ้านรู้หรือไม่ว่า น้ำยาเช็ดกระจกยังมีประโยชน์ที่น่าสนใจอีกมาก ในบทความนี้จะพาไปดูประโยชน์ของน้ำยาเช็ดกระจก และการเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับเช็ดกระจกที่ดีต่อสุขภาพของผู้ใช้และคนในบ้าน

น้ำยาเช็ดกระจก ผลิตภัณฑ์ดี ๆ ที่ควรมีติดบ้าน

กระจก เป็นส่วนประกอบสำคัญที่พบเห็นได้บริเวณส่วนต่าง ๆ ของบ้าน ทั้งในเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งบ้านต่าง ๆ ซึ่งความสำคัญไม่ได้มีเพียงเพื่อส่องดูทั่วไปเท่านั้น แต่ยังเป็นสิ่งที่ช่วยให้บ้านดูปลอดโปร่งมากขึ้น ซึ่งการทำให้บานกระจกสะอาดอยู่เสมอ จึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งการเลือกใช้ประโยชน์จากน้ำยาเช็ดกระจก นอกจากช่วยในการทำความสะอาด ขจัดคราบและสิ่งสกปรกต่าง ๆ แล้ว ยังมีประสิทธิภาพช่วยเพิ่มความใสให้กระจก ลดปัญหาคราบรอยนิ้วมือ หรือคราบน้ำ ให้บานกระจกดูสบายตาและมีความสวยงามมากขึ้น รวมถึงมีกลิ่นหอม เพิ่มบรรยากาศดี ๆ ให้พื้นที่บริเวณนั้นได้อีกด้วย

5 ประโยชน์ของน้ำยาเช็ดกระจก

1. ขจัดคราบสกปรกต่าง ๆ

น้ำยาเช็ดกระจกมีประสิทธิภาพในการขจัดคราบสกปรกต่าง ๆ ทั้งคราบฝุ่นเกาะ คราบน้ำ คราบขี้นก หรือสิ่งสกปรกฝังแน่นได้ โดยการนำน้ำยาเช็ดกระจกมาฉีดบนพื้นผิวที่ต้องการทำความสะอาด ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที จากนั้นจึงขัดหรือเช็ดเพื่อขจัดคราบต่าง ๆ ออกตามปกติ รับรองว่าได้พื้นผิวที่สะอาดหมดจดกลับมาเหมือนใหม่แน่นอน

2. ขจัดความมัน

อีกหนึ่งประโยชน์ของน้ำยาเช็ดกระจกที่หลายคนอาจยังไม่รู้ คือประสิทธิภาพด้านการขจัดคราบมันในห้องครัว โดยเฉพาะบริเวณเตา โต๊ะครัว หรือกระทะ เป็นแหล่งที่มีน้ำมันสะสมจากการทำอาหาร โดยแนะนำให้ฉีดน้ำยาเช็ดกระจกในบริเวณที่มีคราบน้ำมันหนืด จากนั้นทิ้งไว้ 15 นาที แล้วเช็ดออกตามปกติ จะทำให้คราบมันเหล่านี้หลุดออกง่ายดาย ช่วยประหยัดเวลาในการทำความสะอาดได้อีกเยอะ

3. เพิ่มความเงางามให้กับทุกพื้นผิว

หนึ่งประโยชน์ของน้ำยาเช็ดกระจก คือสามารถช่วยเพิ่มความเงางามได้ทุกพื้นผิว โดยไม่ต้องทำการขัดลงแรง ซึ่งอาจทำให้พื้นผิวเป็นรอยได้ โดยแนะนำให้ฉีดน้ำยาเช็ดกระจกลงบนผ้าทำความสะอาดที่เหมาะสม จากนั้นเช็ดถูเบา ๆ วน ๆ บนพื้นผิวเหล่านั้น เพียงแค่นี้ก็จะได้ผลลัพธ์เรื่องความเงางาม ดูเหมือนใหม่แล้ว

4. ทำความสะอาดคราบหมึก

คราบหมึก เป็นอีกหนึ่งปัญหากวนใจสำหรับพ่อบ้านแม่บ้าน แต่หากมีน้ำยาเช็ดกระจก การขจัดคราบหมึกก็สามารถจัดการได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็นคราบหมึกบนผิวกระดานไวต์บอร์ด ที่ใช้น้ำยาเช็ดกระจกฉีดและทำการเช็ดออก เพียงแค่นี้รอยหมึกก็หลุดออกอย่างง่ายดาย หรือปัญหาหมึกอุดตันที่หัวพรินเตอร์ ให้ฉีดน้ำยาเช็ดกระจกกับกระดาษเช็ด จากนั้นทิ้งไว้ 24 ชั่วโมง เมื่อครบเวลาก็เอากระดาษออก จากนั้นรอให้หัวพรินเตอร์แห้งดีก็สามารถใช้งานต่อไปเลย

5. ไล่มดไล่แมลง

อีกหนึ่งประโยชน์ของน้ำยาเช็ดกระจกที่พ่อบ้านแม่บ้านควรรู้ คือ น้ำยาเช็ดกระจกสามารถใช้เป็นสเปรย์ไล่แมลง ไม่ว่าจะเป็นมด แมลงวัน หรือแมลงชนิดอื่นได้เป็นอย่างดี แต่ให้ระวังเรื่องฉีดพ่นในบริเวณต่าง ๆ และควรทำความสะอาดผิวที่โดนน้ำยาด้วย

ผลิตภัณฑ์เช็ดกระจก ไม่มีแอมโมเนีย ดีต่อสุขภาพ

การเลือกน้ำยาเช็ดกระจกที่ดีต่อสุขภาพ

  • เลือกประเภทน้ำยาที่ตอบโจทย์ : ในปัจจุบันประเภทของน้ำยาเช็ดกระจกจะมีอยู่ 2 รูปแบบ คือ ชนิดน้ำ ที่มาพร้อมขวดหัวสเปรย์ สามารถฉีดใช้งานง่าย จะนิยมใช้คู่กับผ้าไมโครไฟเบอร์ เพื่อลดการเกิดรอยระหว่างเช็ด กับชนิดโฟมในรูปแบบกระป๋องสเปรย์ มีประสิทธิภาพในการกำจัดคราบฝังลึกได้เป็นอย่างดี ซึ่งผู้ใช้ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน
  • เลือกให้เหมาะสมกับพื้นผิว : กระจกมีอยู่หลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็มักจะมีสารเคลือบผิวที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อน้ำยาเช็ดกระจก ควรดูที่เหมาะสมกับประเภทกระจก เพื่อป้องกันสารเคลือบเสื่อมสภาพ และคงประสิทธิภาพการทำความสะอาดที่ดี
  • เลือกส่วนประกอบที่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ : การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เช็ดกระจก ที่ไม่มีแอมโมเนีย จะช่วยลดความเสี่ยงต่ออาการระคายเคืองดวงตา และปลอดภัยต่อระบบทางเดินหายใจ รวมถึงดีต่อสมาชิกในบ้านอีกด้วย

น้ำยาเช็ดกระจก เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เชื่อว่าจะหยิบมาใช้งานในการทำความสะอาดบ้านได้บ่อย ๆ ดังนั้น ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ เหมาะสมกับพื้นผิวกระจก และปลอดภัยต่อสุขภาพสมาชิกในครอบครัวของคุณ ขอแนะนำ ผลิตภัณฑ์เช็ดกระจก SUPP ไม่มีแอมโมเนีย ที่ปลอดภัยต่อดวงตาและไม่เป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจ ไร้สารเคมีตกค้าง สามารถใช้ได้เป็นประจำโดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพของคนในครอบครัว และที่สำคัญเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

 

สนใจสินค้าสามารถสั่งซื้อได้ผ่านเว็บไซต์ของ SUPP Cleaning หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 034-562-913 หรือ 065-237-9788 และอีเมล info@supp-cleaning.com