เลือกน้ำยาถูพื้นที่ปลอดภัยต่อเด็ก จะคลาน นั่ง นอนก็หายห่วง

บ้านที่มีเด็กอ่อนวัยกำลังคลาน ต้องเลือกน้ำยาถูพื้นสูตรอ่อนโยน

น้ำยาถูพื้น เป็นอีกหนึ่งน้ำยาทำความสะอาดที่จะต้องระวังให้ดี เพราะมีสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิวและสุขภาพของมนุษย์ได้ การเลือกซื้อน้ำยาถูพื้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่อาจละเลยได้ โดยเฉพาะในบ้านที่มีลูกหลานตัวเล็ก ๆ ที่อยู่ในวัยกำลังคลาน กำลังเล่น และเป็นวัยที่ซุกซนและช่างสงสัยที่มักจะใช้เวลาส่วนมากบนพื้นบ้าน จำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีน้ำยาถูพื้นที่ปลอดภัยต่อเด็กไว้ใช้

อันตรายจากการที่เด็ก ๆ มักจะคลาน นอนเล่น หรือนั่งเล่นบนพื้นบ้านนั้น ส่วนหนึ่งมาจากผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทำความสะอาดพื้นบ้านนั่นเอง เพราะสารเคมีที่ใช้ในการทำความสะอาดพื้นนั้นมักเป็นสารเคมีเข้มข้น ที่ออกแบบมาเพื่อกำจัดสิ่งสกปรก คราบดำ คราบฝังลึกบางประเภท และอาจไม่ได้ปลอดภัยต่อผิวหนังมนุษย์มากนัก แต่ปัญหานี้มักถูกมองข้ามไป เพราะในผู้ใหญ่ที่มีความแข็งแรง ผิวหนังจะมีความทนทานต่อสารเคมีมากกว่า และมักจะไม่ได้นั่งหรือนอนบนพื้นบ้านบ่อย ๆ จึงจะไม่ได้รับผลกระทบจากสารเคมีเหล่านี้เท่าใดนัก

อย่างไรก็ตาม ในเด็กเล็กที่ผิวหนังมีความบอบบาง แพ้ง่าย และไวต่อสารเคมี อาจส่งผลเสียกับเด็ก ๆ เมื่อคลานไปตามพื้นที่ถูด้วยน้ำยาทำความสะอาดพื้นสูตรเข้มข้นบางประเภท หรือหากเด็ก ๆ เผลอหยิบอาหารจากพื้น หรือเผลอเลียพื้น ก็อาจส่งผลถึงชีวิตได้ เพราะฉะนั้นผู้ปกครองจึงควรใส่ใจในการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดให้มาก ๆ โดยต้องเลือกน้ำยาถูพื้นให้ปลอดภัยต่อเด็กเป็นหลัก

 

อันตรายของน้ำยาถูพื้นแบบธรรมดาที่มีต่อเด็ก

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่า ในน้ำยาถูพื้นทั่วไปที่มักมีราคาถูก จะผลิตจากสารเคมีที่รุนแรง และเป็นอันตรายต่อมนุษย์ แม้แต่ในผู้ใหญ่บางคนเอง เพียงแค่สัมผัสโดนน้ำยาถูพื้นโดยตรงก็อาจเกิดอาการคัน และระคายเคืองได้ แต่ในเด็กเล็กนั้น จะยิ่งมีอันตรายมากกว่า

อันตรายของน้ำยาถูพื้นสูตรทั่วไปที่มีต่อเด็กนั้นมีอยู่มากมาย ปัญหาที่พบได้บ่อยที่สุด ก็คือการแพ้ ระคายเคือง และเกิดผื่นคันที่ผิวหนัง เมื่อคลาน นอน นั่งเล่น หรือทำกิจกรรมใด ๆ ก็ตามบนพื้นที่ถูด้วยน้ำยาเคมีรุนแรง โดยในวัยกำลังคลานนี้ พ่อแม่ต้องสังเกตบริเวณแขน ขา และมือของลูกน้อยบ่อย ๆ เพื่อตรวจสอบว่าลูกของคุณแพ้น้ำยาถูพื้นหรือไม่

หากคุณคิดว่าการที่ลูกน้อยของคุณเกิดผื่นแพ้ระคายเป็นปัญหาแล้ว ยังมีปัญหาใหญ่มากกว่านั้นอีก เพราะอาจเกิดกรณีน่ากลัวที่ลูกของคุณได้รับสารเคมีในน้ำยาที่ยังตกค้างอยู่บนพื้นเข้าไปในร่างกายได้เช่นกัน โดยอาจเกิดจากการเลียที่มือของตัวเองที่สัมผัสกับพื้น หรือการเผลอเลียพื้นในขณะคลาน หรือหยิบอาหารหรือของเล่นที่ตกพื้นเข้าปากก็เป็นไปได้ เนื่องจากเด็กในวัยนี้จะมีความช่างสงสัย และมักทำอะไรที่ผู้ใหญ่ไม่คาดคิดเสมอ ซึ่งหากเด็ก ๆ ได้รับสารเคมีเหล่านี้เข้าไป อาจจะทำให้เกิดอาการปวดท้องหนัก และสารพิษต่าง ๆ อาจเข้าไปทำร้ายอวัยวะด้านในร่างกายของเด็ก ๆ ได้

นอกจากนี้ ยังมีความเสี่ยงที่เด็ก ๆ จะนำมือที่สัมผัสกับสารตกค้างจากน้ำยาถูพื้นไปขยี้ตา ทำให้เกิดความระคายเคืองที่ดวงตา และเกิดความเจ็บปวดทรมาน หรืออาจถึงขั้นมีปัญหาด้านการมองเห็นได้เลย เนื่องจากในน้ำยาถูพื้น มีสารเคมีอันตรายอยู่หลายชนิด มีทั้งชนิดที่เป็นด่างสูง เป็นกรดสูง รวมทั้งซัลเฟต และไตรโคลซานด้วย

หากต้องการใช้น้ำยาถูพื้นประเภทนี้ในบ้านที่มีเด็กเล็ก คุณควรจะต้องใช้น้ำสะอาดเช็ดทำความสะอาดพื้นบ้านอีกครั้ง เพื่อล้างสารเคมีอันตรายที่อาจตกค้างอยู่บนพื้นผิวของบ้านออกไปบางส่วน ซึ่งเป็นงานที่ใช้ทั้งเวลาและกำลัง เหมือนกับคุณต้องทำความสะอาดพื้นถึง 2 รอบนั่นเอง

SUPP เล็งเห็นถึงปัญหานี้ จึงพัฒนาน้ำยาถูพื้นที่ปลอดภัยต่อเด็ก อ่อนโยนต่อผิว และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมขึ้นมาให้คุณพ่อคุณแม่ ผู้ปกครองของเด็ก ๆ ได้เลือกใช้กัน เพื่อเสริมสร้างสุขภาวะที่ดีให้แก่ลูกน้อยของคุณ

 

น้ำยาถูพื้นปลอดภัยต่อเด็กจาก SUPP

น้ำยาถูพื้นสูตรอ่อนโยน ปลอดภัยต่อเด็กวัยกำลังคลาน

น้ำยาถูพื้นของ SUPP ถูกออกแบบมาให้มีความอ่อนโยน ปลอดภัย เหมาะกับการใช้ทำความสะอาดพื้นบ้านที่มีเด็กเล็กวัยหัดคลานหัดเดินมาก ๆ เพราะน้ำยาถูพื้นของ SUPP ปลอดภัยต่อเด็ก และทุกชีวิตในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็ก เด็กโต ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ หรือแม้แต่สัตว์เลี้ยงก็เช่นกัน เนื่องจากไม่มีส่วนผสมของสารเคมีอันตราย ทำให้อ่อนโยนต่อผิวมนุษย์ ไม่ก่อให้เกิดความระคายเคืองแม้ผิวบอบบาง

น้ำยาถูพื้นสูตรปลอดภัยต่อเด็กจาก SUPP ไม่ทิ้งสารตกค้างบนพื้นผิวของบ้าน ไม่ว่าจะพื้นไม้ หรือกระเบื้อง แต่ยังคงทำความสะอาดพื้นได้หมดจด พร้อมยับยั้งเชื้อโรคและแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี ให้พื้นบ้านสะอาดไร้สิ่งสกปรกที่อาจทำให้เด็ก ๆ เจ็บป่วยได้ แม้ลูกรักแสนซนของคุณจะคลานหรือใช้เวลาบนพื้นนานเท่าไหร่ ก็ไม่เป็นอันตรายแน่นอน อีกทั้งยังออกแบบมาให้มีกลิ่นตะไคร้ที่หอมสดชื่น สร้างความผ่อนคลาย และไม่ฉุนจนเกินไป

นอกจากจะไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์และสัตว์เลี้ยงแล้ว น้ำยาถูพื้นสูตรปลอดภัยต่อเด็กนี้ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย มั่นใจได้ว่าเมื่อน้ำทิ้งที่เกิดจากการทำความสะอาดด้วยน้ำยาถูพื้นสูตรอ่อนโยนนี้จะไม่ก่อให้เกิดผลกระทบที่เป็นอันตรายต่อแหล่งน้ำและดิน เพราะผลิตด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติที่ปลอดภัยต่อโลก แถมตัวขวดก็ยังนำไปรีไซเคิลได้อีกด้วย

 

หากคุณอยากลองเปลี่ยนจากการใช้น้ำยาถูพื้นแบบธรรมดา ๆ มาใช้น้ำยาถูพื้นที่ปลอดภัยต่อลูกคุณ และทุกคนที่คุณรัก เลือกน้ำยาถูพื้นที่ปลอดภัยต่อเด็ก สูตรเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมจาก SUPP ผู้ผลิตสินค้าทำความสะอาดที่ปลอดภัยต่อคนและโลกได้เลย เลือกชมผลิตภัณฑ์ SUPP ได้ที่ www.supp-cleaning.com และช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ หรือเบอร์โทรศัพท์ +66 34 562913 และ +66 65 237 9788