4 เทคนิคการเลือกซื้อน้ำยาล้างห้องน้ำ พื้นสะอาด ปลอดภัย!

การเลือกซื้อน้ำยาล้างห้องน้ำ ต้องดูจากอะไรบ้าง

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ‘ห้องน้ำ’ ถึงจะเป็นพื้นที่ที่ใช้ทำความสะอาดร่างกาย แต่ก็เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคและแบคทีเรียที่ยากจะหนีพ้น ซึ่งวิธีการป้องกันที่ดีที่สุดก็คือ การทำความสะอาดที่ถูกต้องตามหลักอนามัย จัดการได้ทุกซอกทุกมุม รวมถึงคราบฝังลึกต่าง ๆ โดยมีตัวแปรสำคัญอย่างผลิตภัณฑ์ล้างห้องน้ำที่มีประสิทธิภาพการทำความสะอาดสูง ไปพร้อม ๆ กับความปลอดภัยต่อผู้ใช้งานและสิ่งแวดล้อม วันนี้เราจึงอยากนำเสนอเทคนิคดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อน้ำยาล้างห้องน้ำที่เหมาะสมต่อการใช้งานภายในครัวเรือนกัน

การเลือกซื้อน้ำยาล้างห้องน้ำ ต้องดูจากอะไรบ้าง

 

เทคนิคการเลือกซื้อน้ำยาล้างห้องน้ำในบ้าน ควรดูจากอะไรบ้าง?

น้ำยาล้างห้องน้ำ ถือเป็นเคมีภัณฑ์ที่ถูกใช้ใกล้ชิดกับผู้คนมากที่สุดประเภทหนึ่ง ด้วยคุณสมบัติที่ช่วยในการทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ลดการสะสมของเชื้อโรคและแบคทีเรีย รวมถึงคราบสกปรกได้อย่างอยู่หมัด จึงทำให้กลายเป็นไอเทมคู่บ้านที่ขาดไม่ได้

แต่ด้วยการใช้งานที่จำเป็นเนี่ยแหละ จึงทำให้ทุกครั้งที่ต้องทำการเลือกซื้อน้ำยาล้างห้องน้ำจะต้องผ่านการพิจารณาอย่างถี่ถ้วน เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากสารเคมีที่รุนแรง ซึ่งอาจส่งผลเสียทั้งต่อบุคคล สิ่งของ และสิ่งแวดล้อม โดยดูง่าย ๆ จาก 4 องค์ประกอบ ดังนี้

  • อ่านฉลากและคำอธิบายผลิตภัณฑ์

ขอแนะนำว่าให้ถือข้อนี้เป็นกฎเหล็กในทุก ๆ ครั้งที่ต้องทำการเลือกซื้อน้ำยาล้างห้องน้ำ และเคมีภัณฑ์สำหรับใช้ในบ้าน เพราะการอ่านฉลากและคำอธิบายผลิตภัณฑ์โดยละเอียดนั้น ให้ประโยชน์อย่างมากในแง่ของข้อมูลสำคัญด้านการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นส่วนผสม คำเตือน รวมถึงคำแนะนำด้านความปลอดภัย ตลอดจนการมีตราสัญลักษณ์รับรองต่าง ๆ ที่ระบุถึงการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เป็นต้น

  • หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีรุนแรง

น้ำยาล้างห้องน้ำที่ดีไม่จำเป็นต้องมีสารเคมีที่รุนแรงเสมอไป นี่ถือเป็นข้อเท็จจริงที่ผู้บริโภคหลาย ๆ คนอาจยังไม่เคยรู้ เนื่องจากมีความเข้าใจแบบผิด ๆ ครอบงำเอาไว้ว่าน้ำยาล้างห้องน้ำที่ดีจะต้องกัดแรง กรดเยอะ มีสารเคมีที่ทำปฏิกิริยาแบบชัด ๆ ขจัดคราบในทีเดียว ซึ่งถ้ามองในมุมของผลลัพธ์ก็อาจจะเป็นที่น่าพึงพอใจ

แต่ในความเป็นจริงแล้วการเลือกซื้อน้ำยาล้างห้องน้ำที่มีสารเคมีอย่างกรดไฮโดรคลอริก แอมโมเนีย ฟอสเฟต และน้ำหอมสังเคราะห์นั้น อาจสร้างอันตรายต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม ตลอดจนความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้กับพื้นผิวในห้องน้ำอีกด้วย หากไม่อยากเสี่ยง เราขอแนะนำให้เลี่ยงผลิตภัณฑ์แรง ๆ แล้วไปมองหาน้ำยาล้างห้องน้ำฉลากเขียวแทน รับรองว่าอุ่นใจกว่าชัวร์

  • พิจารณาจากตัวเลือกที่มีกลิ่นหอมอย่างอ่อนโยน

นอกเหนือจากประสิทธิภาพการทำความสะอาด ซอกซอนทุกคราบฝังลึกในห้องน้ำแล้ว การเลือกกลิ่นหอมของผลิตภัณฑ์เอง ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะกลิ่นที่ดีจะต้องให้ความรู้สึกหอม สะอาด แบบไม่ทำร้ายเยื่อบุภายในจมูก และผลิตภัณฑ์ที่จะตอบโจทย์ได้ดีที่สุด ก็คือน้ำยาล้างห้องน้ำฉลากเขียวที่ปราศจากสารเคมีรุนแรง และให้กลิ่นหอมจากธรรมชาติอย่างน้ำมันหอมระเหยที่สกัดมาอย่างดี ไม่ได้ผ่านการสังเคราะห์โดยใช้สารเคมีที่อาจระคายเคืองต่อระบบทางเดินหายใจ

  • เลือกสูตรปลอดภัย อย่างน้ำยาล้างห้องน้ำรุ่นฉลากเขียว

องค์ประกอบสุดท้ายในการเลือกซื้อน้ำยาล้างห้องน้ำให้ใช้งานได้อย่างเหมาะสม ปลอดภัย และอุ่นใจ คือการมองหาผลิตภัณฑ์น้ำยาทำความสะอาดที่เป็นฉลากเขียว เพราะถ้าสังเกตดี ๆ จากเนื้อหาด้านบน จะพบว่าเรามักเน้นย้ำอยู่เสมอว่าผลิตภัณฑ์ล้างห้องน้ำที่ดี ไม่จำเป็นต้องมีกลิ่นหอมจนฉุน และไม่จำเป็นต้องใช้ส่วนผสมจากสารเคมีที่รุนแรง ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้สามารถหาได้ในน้ำยาล้างห้องน้ำรุ่นฉลากเขียวนั่นเอง

ทำไมต้องน้ำยาล้างห้องน้ำ รุ่นฉลากเขียว?

สัญลักษณ์ “ฉลากเขียว” (Green Label) ที่เรากำลังเน้นย้ำกันอยู่นี้ คือเครื่องหมายที่ยืนยันว่าผลิตภัณฑ์นั้นได้ผ่านการประเมินและตรวจสอบแบบครบวงจรมาแล้วว่า ตลอดกระบวนการผลิต การใช้งาน จนกระทั่งการกำจัดทิ้งนั้น “มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยกว่าผลิตภัณฑ์ที่ไม่ผ่านการรับรอง” จึงมั่นใจได้ว่าผู้บริโภคจะสามารถซื้อมาใช้งานได้อย่างอุ่นใจ

เช่นเดียวกันกับน้ำยาล้างห้องน้ำรุ่นฉลากเชียวที่ได้ผ่านการตรวจสอบมาอย่างดี ว่าจะไม่มีสารเคมีที่รุนแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสารอันตรายอย่างกรดไฮโดรคลอริก ที่เพียงแค่สัมผัสหรือสูดดมก็อาจจะทำให้เกิดอันตรายกับร่างกายได้ ทั้งยังส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมด้วย

ข้อดีของน้ำยาล้างห้องน้ำฉลากเขียว

  • เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยกระบวนการที่ผ่านการตรวจสอบมาแล้วว่า เสี่ยงน้อยกว่าจริง จากส่วนผสมและการออกแบบที่ช่วยลดผลกระทบด้านลบต่อสิ่งแวดล้อมโดยเฉพาะ ทั้งลดมลพิษทางอากาศและทางน้ำ รักษาระบบนิเวศได้ดี
  • ปลอดภัยทุกครั้งที่ใช้งาน เพราะน้ำยาล้างห้องน้ำฉลากเขียว เป็นผลิตภัณฑ์ที่ให้ความสำคัญทั้งต่อสัตว์และมนุษย์ จึงทำให้ปลอดสารพิษที่เป็นอันตราย และสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย (VOCs) ที่พบได้ในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทั่วไป ไร้กังวลเรื่องปัญหาสุขภาพในระยะยาว

ห้องน้ำสะอาดแบบไม่ทำร้ายสุขภาพและสิ่งแวดล้อม ชวนคุณมาริเริ่มการเปลี่ยนที่ดีคือเปลี่ยนมาใช้น้ำยาล้างห้องน้ำจากทรัพย์ (SUPP) รุ่นฉลากเขียว ที่ปราศจากสารเคมีร้ายแรง เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พร้อมคลีนทุกร่องรอยและคราบสกปรกฝังลึกได้อย่างเต็มขั้น มอบกลิ่นหอมสบายจมูก!

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์น้ำยาถูพื้น ทรัพย์ (SUPP) กลิ่นตะไคร้หอม และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ได้ผ่านทางเว็บไซต์ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 034-562-913 หรือ 065-237-9788 และอีเมล info@supp-cleaning.com