เผยเคล็ดลับการเลือกน้ำยาถูพื้นให้เหมาะสม ยืดอายุคน และบ้าน

น้ำยาถูพื้น รุ่นฉลากเขียวใช้ได้กับทุกพื้นผิวบ้าน

การเลือกน้ำยาถูพื้นให้เหมาะกับพื้นบ้านแต่ละแบบ จะช่วยยืดอายุการใช้งานของวัสดุปูพื้นบ้านให้ยาวนานและยังคงความสวยงาม อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างสุขภาพที่ดี และความปลอดภัยของทุกชีวิตในบ้านได้ด้วยเช่นกัน ในวันนี้เราจะพาคุณมารู้จักวิธีการเลือกน้ำยาถูพื้นให้ปลอดภัยต่อทุกคน และสิ่งแวดล้อม รวมถึงมีเทคนิคการทำความสะอาดที่เหมาะกับวัสดุพื้นบ้านของคุณมาฝากกันด้วย

อย่างที่รู้กันดีว่า การปูพื้นบ้านนั้นสามารถใช้วัสดุได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นพื้นกระเบื้อง พื้นไม้จริง พื้นไม้ลามิเนต หรือพื้นหินอ่อน ซึ่งแต่ละวัสดุก็ต้องการการดูแลรักษาที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

การเลือกน้ำยาถูพื้น และเทคนิคการทำความสะอาดพื้นให้เหมาะกับวัสดุปูพื้นบ้าน

พื้นกระเบื้อง

การปูพื้นบ้านด้วยกระเบื้อง เป็นวัสดุปูพื้นบ้านที่เรียกได้ว่าดูแลรักษาง่ายมาก เนื่องจากกระเบื้องนั้นมีพื้นผิวที่เรียบ และมันวาว มีร่อง มีหลุมน้อยมากทำให้สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ๆ สามารถเลือกใช้น้ำยาถูพื้นได้หลายรูปแบบ โดยอาจเลือกน้ำยาถูพื้นแบบขจัดคราบทั่วไป หรือสูตรอ่อนโยนก็ได้

พื้นไม้

พื้นไม้จริง เป็นหนึ่งในวัสดุปูพื้นที่ได้รับความนิยมไม่แพ้วัสดุอื่น ๆ เพราะให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ และไม้บางประเภทก็มีมูลค่าสูง อย่างไรก็ตาม วัสดุที่เป็นไม้จริงนั้นดูแลรักษาค่อนข้างยาก โดยเฉพาะไม้ที่ไม่มีการขัดและเคลือบเงา เพราะจะมีหลุม มีร่องเยอะ แถมยังดูดซับความชื้นได้มาก จึงควรเลือกน้ำยาถูพื้นที่เป็นสูตรอ่อนโยน เพื่อไม่ให้พื้นไม้ถูกน้ำยาถูพื้นกัดกร่อน และควรใช้เทคนิคการถูด้วยผ้าชุบน้ำยาถูพื้นเจือจางบิดหมาด ๆ แทนการราดน้ำยาลงพื้น หรือการถูด้วยไม้ถูพื้นที่เปียกมาก เพราะอาจทำให้พื้นไม้เสียหายจากการเปียกน้ำได้

พื้นลามิเนต

พื้นลามิเนต หรือไม้ลามิเนต เป็นพื้นไม้ที่อัดกันหลาย ๆ ชั้นทำให้มีความแข็งแรงทนทาน และมีสี มีลวดลายให้เลือกเยอะ อย่างไรก็ตาม พื้นแบบนี้เสี่ยงต่อการโดนน้ำและความชื้นจนบวมพอง การเลือกน้ำยาถูพื้นสำหรับพื้นลามิเนตอาจเลือกใช้น้ำยาถูพื้นสูตรอ่อนโยนที่ใช้ได้กับทุกพื้นผิว หรือเลือกใช้น้ำยาถูพื้นลามิเนตโดยเฉพาะก็ได้

พื้นหินอ่อน

พื้นหินอ่อน เป็นอีกหนึ่งวัสดุชั้นดีที่นิยมนำมาใช้ปูพื้นบ้าน เพราะจะทำให้พื้นบ้านมีความเย็นจากพื้นหิน แถมยังมีลวดลายสวยงาม ดูหรูหรา แถมยังทนทานมาก และเกิดรอยขีดข่วนยากอีกด้วย ซึ่งสำหรับพื้นบ้านประเภทนี้สามารถเลือกใช้น้ำยาถูพื้นแบบใดก็ได้ที่ไม่กัดกร่อนพื้นผิว ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาถูพื้นสำหรับหินอ่อนโดยเฉพาะ หรือน้ำยาถูพื้นรุ่นฉลากเขียวที่อ่อนโยนต่อทุกพื้นผิวก็ได้

การเลือกน้ำยาถูพื้นให้เหมาะกับบ้านของคุณ

การเลือกน้ำยาถูพื้นให้เหมาะกับบ้านที่มีเด็ก

การเลือกน้ำยาถูพื้นสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็ก และสัตว์เลี้ยง จำเป็นต้องใส่ใจเรื่องสุขภาพและความปลอดภัยของทุกชีวิตในบ้านเป็นหลัก ดังนั้น แค่เลือกน้ำยาถูพื้นให้เหมาะกับวัสดุปูพื้นบ้านอย่างเดียวนั้นยังไม่พอ แต่ควรเลือกน้ำยาถูพื้นที่ไม่ทิ้งสารตกค้าง และไม่มีส่วนผสมของสารพิษด้วย โดยเราขอแนะนำน้ำยาถูพื้นรุ่นฉลากเขียว เป็นตัวเลือกที่ใช่สำหรับการดูแลพื้นบ้านกัน

ทำไมจึงควรเลือกน้ำยาถูพื้นรุ่นฉลากเขียว

น้ำยาถูพื้นรุ่นฉลากเขียว เป็นน้ำยาถูพื้นที่ผ่านการตรวจสอบและรับรองจากสถาบันสิ่งแวดล้อมไทยว่าปราศจากสารเคมีอันตรายต้องห้าม และผ่านมาตรฐานทางด้านสิ่งแวดล้อมตามที่กำหนดเอาไว้แล้ว ซึ่งถือว่าเป็นน้ำยาทำความสะอาดพื้นที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และปลอดภัยต่อผู้บริโภคเนื่องจากไร้สารพิษตกค้างบนพื้นผิวบ้าน และมีความเสี่ยงต่อการก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่ำกว่าน้ำยาถูพื้นทั่ว ๆ ไป และเนื่องจากน้ำยาถูพื้นฉลากเขียวไม่มีสารพิษอันตราย จึงทำให้สามารถทำความสะอาดพื้นผิวต่าง ๆ ได้อย่างอ่อนโยน และใช้ได้กับทุกพื้นผิว ทั้งพื้นหินอ่อน ลามิเนต กระเบื้องเซรามิก กระเบื้องยาง และพื้นไม้

การเลือกน้ำยาถูพื้นให้เหมาะสมกับพื้นบ้านและสุขภาพสมาชิกในครอบครัวของคุณเป็นสิ่งสำคัญ มองหาน้ำยาถูพื้นที่ทำความสะอาดได้มีประสิทธิภาพ ขจัดคราบสกปรก พร้อมป้องกันการสะสมของเชื้อโรคและแบคทีเรียได้อย่างเด็ดขาด และปลอดภัย ใช้ได้กับทุก ๆ พื้นผิว เลือกน้ำยาถูพื้น รุ่นฉลากเขียวจาก SUPP ที่มีกลิ่นตะไคร้หอมจากธรรมชาติ ปราศจากสารเคมีอันตรายที่เป็นพิษก่อให้เกิดการระคายเคืองตาและจมูกขณะใช้ แถมยังไม่เป็นอันตรายต่อเด็กและสัตว์เลี้ยง และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สนใจสินค้าสามารถสั่งซื้อได้ผ่านเว็บไซต์ของ SUPP Cleaning หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 034-562-913 หรือ 065-237-9788 และอีเมล info@supp-cleaning.com