รวมวิธีเลือกน้ำยาถูพื้นอย่างไรให้ปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยง

วิธีเลือกน้ำยาถูพื้นให้ปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยง

ในอดีตน้ำยาถูพื้น เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีสารเคมีรุนแรงและอันตรายมาก เพราะเราจำเป็นต้องใช้ฤทธิ์ของน้ำยาถูพื้นที่กัดเซาะเพื่อให้คราบฝังแน่นตามพื้นผิวนั้น ๆ หลุดออกจนสะอาดหมดจด ซึ่งสามารถก่อให้เกิดสารเคมีตกค้างที่เป็นอันตรายกับสัตว์เลี้ยงที่น่ารักของเราได้ อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันนี้ มีการคิดค้นน้ำยาถูพื้นขึ้นมาหลากหลายรูปแบบให้มีความปลอดภัยต่อเด็ก ปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยง (Pet-safe) ที่สำคัญยังเป็นน้ำยาถูพื้นที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (Eco-friendly) มากขึ้นอีกด้วย

สำหรับใครที่มีสัตว์เลี้ยงอยู่ที่บ้านและกำลังตัดสินใจซื้อน้ำยาถูพื้นรุ่นฉลากเขียวที่ปลอดภัยต่อสัตว์อยู่ แต่ไม่รู้จะเลือกอย่างไรดี วันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำยาถูพื้นอย่างไรให้ปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยงที่น่ารักของเราแบบครบจบ ที่นี่

 

3 วิธีการเลือกน้ำยาถูพื้นให้ปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยง

เพราะบ้านเป็นสถานที่ที่เรา คนที่เรารัก และสัตว์เลี้ยงที่น่ารักของเราใช้ชีวิตอยู่ในทุกวัน การทำความสะอาดบ้านด้วยผลิตภัณฑ์ที่ไร้สารเคมีอันตรายและมีการยอมรับว่าเป็นมิตรต่อคนและสิ่งแวดล้อม จึงกลายเป็นทางเลือกที่ผู้คนมากมายให้ความสำคัญอย่างมาก โดยวิธีการเลือกน้ำยาถูพื้นให้ปลอดภัยนั้น จริง ๆ แล้ว ไม่ยากเลย โดยเราขอสรุปออกมาเป็น 3 วิธีการฉบับเข้าใจง่าย ดังนี้

 

1. เลือกน้ำยาถูพื้น รุ่นฉลากเขียว

น้ำยาถูพื้นรุ่นฉลากเขียว (Green Label) คือ น้ำยำทำความสะอาดพื้นสูตรที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมซึ่งได้รับการรับรองจากสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย (TEI) ว่าปราศจากสารเคมีอันตรายต้องห้าม (CMR-substances) ตามข้อกำหนดของฉลากเขียวและกฎระเบียบว่าด้วยสารเคมีของสหภาพยุโรป ไม่ว่าจะเป็น

  • สารก่อมะเร็ง (Carcinogen)
  • สารก่อกลายพันธุ์ (Mutagen)
  • สารกัดกร่อนรุนแรง (Caustic Components)
  • สารที่มีพิษต่อระบบสืบพันธุ์ (Reprotoxic)

สารอันตรายเหล่านี้จัดเป็นกลุ่มสารพิษ (Toxins) ที่มีการสะสมและตกค้างในสิ่งแวดล้อมสูงและเป็นอันตรายต่อทั้งสุขภาพของมนุษย์ สัตว์ และสิ่งแวดล้อม ดังนั้น หากเราเลือกน้ำยาถูพื้นรุ่นฉลากเขียว นอกจากจะสามารถทำความสะอาดพื้นบ้านได้อย่างสบายใจ หายห่วง ยังช่วยให้เรา รวมถึงสัตว์เลี้ยงที่น่ารักของเราปลอดภัยจากสารเคมีดังกล่าว

 

2. เลือกน้ำยาถูพื้นที่ระบุว่าปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยง

รู้หรือไม่? ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ภายในบ้าน รวมถึงน้ำยาทำความสะอาดหรือน้ำยาถูพื้นแบบเก่า ๆ มักจะมีส่วนผสมที่เป็นสารเคมีอันตรายที่สามารถทำลายกระเพาะอาหารและระบบทางเดินหายใจของสัตว์ ซึ่งหากสัตว์เลี้ยงของเราได้รับสารเคมีเหล่านี้สะสมเป็นระยะเวลานาน อาจมีความเสี่ยงและเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ในที่สุด ซึ่งวิธีที่ช่วยให้เราเลือกน้ำยาถูพื้นให้ปลอดภัยกับน้อง ๆ ได้แบบง่ายที่สุด ก็คือการเลือก น้ำยาถูพื้นแบบที่ระบุว่าชัดเจนว่าปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยง โดยในภาษาอังกฤษมันจะใช้คำว่า Pet-safe หรือ Pet-friendly นั่นเอง

 

3. เลือกผลิตภัณฑ์น้ำยาถูพื้นเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทรัพย์ (SUPP)

ที่ ทรัพย์ (SUPP) เราทำการวิจัยและคิดค้นผลิตภัณฑ์น้ำยาถูพื้นสูตรธรรมชาติที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมยาวนานต่อเนื่องถึง 2 ปี รับรองถึงความปลอดภัย เพราะผ่านการทดสอบอย่างถูกต้อง มีฉลากเขียว มีใบรับรองมาตรฐานให้เป็นน้ำยาถูพื้นที่มีคุณภาพ ปลอดภัยต่อเด็กและสัตว์เลี้ยง ไม่มีสารพิษเจือปน ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ แถมยังช่วยขจัดคราบสกปรกฝังแน่น ยับยั้งเชื้อโรคและแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญใช้ได้กับทุกพื้นผิว ทั้งพื้นหินอ่อน ลามิเนต กระเบื้องยาง และพื้นไม้ แห้งเร็วไม่ต้องรอนาน หมดปัญหาพื้นลื่นไปได้เลย

น้ำยาถูพื้นรุ่นฉลากเขียวที่ปลอดภัยต่อเด็กและปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยง

 

หากคุณกำลังตัดสินใจซื้อน้ำยาถูพื้นที่ปลอดภัยต่อสัตว์ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแบบนี้ เราขอแนะนำให้ลองใช้ผลิตภัณฑ์น้ำยาถูพื้นทรัพย์ (SUPP) เพราะตอบโจทย์ทั้งความสะอาดและความปลอดภัยของทั้งคุณ คนในครอบครัวและสัตว์เลี้ยงที่คุณรักแน่นอน สามารถหาซื้อง่าย ๆ ได้แล้ววันนี้ผ่านช่องทางออนไลน์หรือสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับน้ำยาถูพื้น รุ่นฉลากเขียวของทรัพย์ (SUPP) โทร. 034-562-913