5 วิธีล้างห้องน้ำแบบไว สะอาดทันใจภายใน 30 นาที

ห้องน้ำที่ผ่านการทำความสะอาดแล้ว

การทำความสะอาดห้องน้ำ เป็นอีกหนึ่งภารกิจสำคัญของการดูแลบ้านที่จะต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เนื่องจากห้องน้ำเป็นแหล่งเพาะเลี้ยงแบคทีเรียและเชื้อโรคชั้นดี แต่จะให้เสียเวลาล้างห้องน้ำเป็นชั่วโมงทุกวันก็คงเกินไป ลองเปลี่ยนมาใช้ 5 เทคนิคล้างห้องน้ำที่นำมาแนะนำเหล่านี้กันดู การันตีว่าจะได้ทั้งความสะอาดและใช้เวลาอย่างคุ้มค่า แถมจะมาชี้เป้าน้ำยาล้างห้องน้ำ สูตรไม่มีกรด ที่ปลอดภัยต่อเด็กและคนในบ้าน รับรองว่าทั้งคุณพ่อบ้านแม่บ้าน จะประทับใจ !

Table of Content: 

 • ห้องน้ำสกปรก ไม่ใช่แค่ไม่น่าใช้งาน แต่ยังเป็นอันตรายต่อสุขภาพ
 • 5 วิธีล้างห้องน้ำแบบไว สะอาดทันใจภายใน 30 นาที

 

ห้องน้ำสกปรก ไม่ใช่แค่ไม่น่าใช้งาน แต่ยังเป็นอันตรายต่อสุขภาพ !

ห้องน้ำที่สกปรกไม่เพียงแต่ไม่น่าใช้งาน แต่ยังเป็นอันตรายต่อสุขภาพของเราด้วย เพราะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคและแบคทีเรียมากมาย !

 • แหล่งสะสมเชื้อโรค : ห้องน้ำที่เปียกอยู่เป็นประจำ จะมีความชื้นสะสม เป็นแหล่งเพาะพันธุ์แบคทีเรีย ไวรัส เชื้อรา ชั้นดี ซึ่งเชื้อโรคเหล่านี้จะปนเปื้อนอยู่ในอากาศ น้ำ และสิ่งของเครื่องใช้ ซึ่งส่งผลต่อสุขภาพในหลายด้าน เช่น โรคผิวหนัง โรคระบบทางเดินหายใจ และโรคอื่น ๆ
 • ลื่นล้ม อุบัติเหตุ : พื้นห้องน้ำที่เปียกอยู่ตลอดเวลา อาจทำให้เกิดตะไคร่น้ำหรือคราบสกปรกฝังลึก ทำให้เสี่ยงต่อการลื่นล้มที่ก่อให้เกิดอันตรายได้
 • ภาพลักษณ์ไม่ดี : ห้องน้ำสกปรก ทรุดโทรม เป็นภาพลักษณ์ที่ไม่ดี ส่งผลต่อความประทับใจหากมีแขกมาเยี่ยมเยือน

ดังนั้น เราควรให้ความสำคัญในการดูแลรักษาความสะอาด โดยหมั่นล้างห้องน้ำอย่างสม่ำเสมอ เพื่อลดความเสี่ยงต่ออันตรายที่อาจเกิดขึ้น และสร้างสุขอนามัยที่ดีให้กับทุกคนในบ้าน

 

ผู้หญิงกำลังทำความสะอาดโถส้วม

5 วิธีล้างห้องน้ำแบบไว สะอาดทันใจภายใน 30 นาที

ห้องน้ำสกปรก แต่ไม่อยากเสียเวลาขัดถูทั้งวันต้องทำอย่างไร ? เข้ามาเก็บเทคนิคลับที่ช่วยให้คุณล้างห้องน้ำแบบไว สะอาดทันใจ ภายในเวลาเพียง 30 นาที พร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเร่งรีบขนาดไหน หรือมีแขกมาเยือนแบบกะทันหัน เทคนิคเหล่านี้ก็ตอบโจทย์

เตรียมตัวก่อนลุย

 • เก็บของออกจากห้องน้ำ ของใช้ส่วนตัว เสื้อผ้า ตะกร้าผ้า เพื่อเตรียมพื้นที่สำหรับทำความสะอาด
 • จัดเตรียมอุปกรณ์ทำความสะอาดให้พร้อม เช่น น้ำยาล้างห้องน้ำ แปรงขัดพื้น ฟองน้ำ ไม้ถูพื้น ถุงมือยาง หน้ากากอนามัย ถังขยะ
 • เปิดประตูหน้าต่างเพื่อให้อากาศถ่ายเท ช่วยให้ห้องน้ำแห้งเร็วขึ้น ลดกลิ่นอับ

 

วิธีล้างห้องน้ำแบบไว ทำตามนี้ได้เลย !

 1. ล้างพื้นด้วยน้ำยาล้างห้องน้ำผสมให้เจือจางไว้ในขวดฟ็อกกี้
  ผสมน้ำยาล้างห้องน้ำกับน้ำให้เจือจางใส่ขวดฟ็อกกี้ จากนั้นฉีดเคลือบพื้นผิวห้องน้ำก่อนทำความสะอาด ซึ่งจะช่วยให้คราบสกปรกอ่อนตัวลง สามารถขัดออกได้ง่ายขึ้น
 2. ขจัดคราบทุกซอกมุมด้วยน้ำยาล้างจานและน้ำส้มสายชู
  สำหรับการขจัดคราบมัน คราบสบู่ และคราบต่าง ๆ บนพื้นผิว แนะนำสูตรทำความสะอาดกลิ่นไม่ฉุน โดยผสมน้ำยาล้างจานและน้ำส้มสายชูในอัตราส่วน 1:1 ใส่ขวดฟ็อกกี้ ก่อนฉีดในบริเวณที่มีคราบสกปรก เช่น อ่างล้างหน้า ชักโครก หรือพื้นห้องน้ำ ทิ้งประมาณ 5-10 นาที แล้วค่อยเช็ดล้าง
 3. เช็ดทำความสะอาดด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์/ฟองน้ำนุ่ม
  อุปกรณ์ล้างห้องน้ำที่ช่วยให้ทำความสะอาดได้ไวที่ขาดไปไม่ได้ คือผ้าไมโครไฟเบอร์หรือฟองน้ำนุ่ม เพื่อใช้ในการขัดเงาและเก็บคราบต่าง ๆ โดยไม่ทิ้งรอยขีดข่วน ด้วยคุณสมบัติซึมซับน้ำและความเปียกชื้นได้ดีเยี่ยมจากฟองน้ำด้านใน จึงสามารถใช้เช็ดล้างพื้นที่ต่าง ๆ ในห้องน้ำให้แห้งได้เร็วโดยไม่ต้องออกแรงมาก
 4. ผ้าเช็ดทำความสะอาดแบบเปียก
  เมื่อทำการเช็ดล้างและทำความสะอาดพื้นผิวส่วนใหญ่ในห้องน้ำแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการเก็บรายละเอียดความสกปรกเล็ก ๆ น้อย ๆ ในห้องน้ำกันบ้าง ด้วยการใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดแบบเปียกเช็ดคราบบนพื้นผิว รวมถึงยังสามารถใช้เก็บเส้นผม และเศษฝุ่นได้อย่างรวดเร็ว สะอาดหมดจด เพียงไม่กี่นาที
 5. จัดเก็บอุปกรณ์และเตรียมถุงขยะ
  หลังจากทำความสะอาดห้องน้ำตามขั้นตอนที่แนะนำข้างต้นแล้ว มาถึงขั้นตอนสุดท้าย ให้รวบรวมอุปกรณ์ทำความสะอาดทั้งหมด นำไปล้างให้สะอาดและจัดเก็บให้เป็นระเบียบ และเก็บกวาดขยะต่าง ๆ ใส่ถุงขยะ มัดปากถุงให้แน่นหนาก่อนนำไปทิ้ง

 

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับวิธีทำความสะอาดห้องน้ำแบบไว ช่วยประหยัดเวลา แถมยังสะอาด ปลอดภัย ส่วนใครที่อยากได้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดห้องน้ำที่มีความอ่อนโยนแต่มีประสิทธิภาพจัดเต็ม ขอแนะนำน้ำยาล้างห้องน้ำสูตรไม่มีกรด กลิ่นตะไคร้หอม จากทรัพย์ (SUPP) ที่มาพร้อมกับกลิ่นหอม ไม่ฉุน ไม่ทำลายพื้นผิวสุขภัณฑ์และพื้นห้องน้ำ เพราะปราศจากกรดไฮโดรคลอริกที่เสี่ยงต่อการทำลายพื้นผิว รวมไปถึงยังเป็นสาเหตุที่ทำให้รู้สึกแสบตาและจมูกขณะใช้งาน ช่วยให้คุณล้างห้องน้ำได้อย่างมั่นใจ ขจัดทุกคราบและสิ่งสกปรกได้อย่างอยู่หมัด

หากต้องการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดพื้นและผลิตภัณฑ์ประเภทอื่น ๆ จาก SUPP สามารถสั่งซื้อได้ผ่านเว็บไซต์ของ SUPP Cleaning สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 034-562-913 หรือ 065-237-9788 LINE Official https://line.me/R/ti/p/%40zfd7236a และอีเมล info@supp-cleaning.com

ข้อมูลอ้างอิง: