ไม่อยากให้หมาแมวคัน ต้องลองใช้น้ำยาถูพื้นที่ปลอดภัยต่อสัตว์

หมาแมวคันอาจเป็นเพราะแพ้ผลิตภัณฑ์ถูพื้น

หากคุณสังเกตเห็นว่าน้องหมา น้องแมวมีอาการคัน หรือไม่สบายบ่อย ๆ แต่หาสาเหตุไม่ได้ อาจต้องลองเปลี่ยนมาใช้น้ำยาถูพื้นสูตรปลอดภัยต่อสัตว์ และปลอดสารพิษ เพราะอาการคันและอาการป่วยของสัตว์เลี้ยงอาจเกิดจากการแพ้ผลิตภัณฑ์ถูพื้นที่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง โดยในบทความนี้ คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับอันตรายของผลิตภัณฑ์ถูพื้นที่ไม่เป็นมิตรต่อสัตว์เลี้ยง และวิธีสังเกตอาการเมื่อแมวและสุนัขแพ้น้ำยาถูพื้น พร้อมทั้งเผยวิธีการป้องกันไม่ให้สัตว์เลี้ยงเกิดอาการแพ้น้ำยาถูพื้นด้วยวิธีต่าง ๆ

อันตรายของผลิตภัณฑ์ถูพื้นที่มีสารเคมีอันตรายต่อสัตว์เลี้ยง

การเลือกน้ำยาถูพื้นนั้นสำคัญกับทุกชีวิตในบ้านมากกว่าที่คิด ไม่เว้นแม้แต่สัตว์เลี้ยงก็ด้วย เพราะเหล่าสัตว์เลี้ยงนั้นอยู่ใกล้ชิดกับพื้นบ้านมากกว่าคนเราเสียอีก เพราะสัตว์เลี้ยงนั้นมักจะนอนที่พื้น หรือทานอาหารจากพื้นเป็นประจำ และในบางครั้งอาจเผลอดื่มน้ำที่ปนเปื้อนน้ำยาถูพื้นเข้าไปโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นแล้วจึงมีความเสี่ยงสูงมากที่จะได้รับผลกระทบจากสารเคมีอันตรายในน้ำยาถูพื้นที่ไม่เป็นมิตรต่อสัตว์ โดยเมื่อสัตว์เลี้ยงอย่างน้องหมาและน้องแมวสัมผัสกับสารเคมีเหล่านั้นเข้า ก็อาจเกิดผลกระทบได้ 2 รูปแบบหลัก ๆ ด้วยกัน ได้แก่

  1. การสัมผัสกับน้ำยาถูพื้นด้วยผิวหนัง ทำให้เกิดอาการผิวหนังแห้ง หรืออักเสบ และระคายเคือง
  2. การสูดดม หรือเผลอเลียเอาสารเคมีอันตรายในน้ำยาถูพื้นเข้าสู่ร่างกาย ทำให้เกิดอาการป่วย หรือเสียชีวิตได้

อาการของสัตว์เลี้ยงที่แพ้น้ำยาถูพื้น

เมื่อรู้แล้วว่าอันตรายของการใช้น้ำยาถูพื้นที่ไม่ปลอดภัยต่อสัตว์นั้นมีอะไรบ้าง มาดูกันเลยว่าเราจะสังเกตเห็นได้อย่างไรว่า สัตว์เลี้ยงของเราทั้งแมวและสุนัขแพ้น้ำยาถูพื้นที่ใช้อยู่หรือไม่

ข้อสังเกตอาการสัตว์เลี้ยงที่แพ้น้ำยาถูพื้น

  • เกา และคันผิวหนัง
  • เกิดผื่นแดง
  • ท้องเสีย
  • อาเจียน

ข้อสังเกตแรกคือ หากหมาแมวคันผิวหนังบ่อย ๆ อย่างผิดแปลกไปจากปกติ และคันอย่างต่อเนื่อง รวมถึงมีผื่นแดงขึ้นตามตัว แม้ตรวจเช็กดูแล้วว่าไม่มีเห็บ หมัด รวมถึงไม่ได้เปลี่ยนอาหาร หรือเปลี่ยนน้ำยาอาบน้ำสัตว์ในช่วงที่ผ่านมา ก็อาจคาดการณ์ได้ว่าแมวหรือสุนัขแพ้น้ำยาถูพื้นที่ใช้อยู่จริง

อีกหนึ่งข้อสังเกตก็คือ อาการท้องเสียและคลื่นไส้ ที่ไม่ได้เกิดขึ้นจากอาหารการกิน โดยอาการป่วยอื่น ๆ ที่เกิดจากตับและไตของสัตว์เลี้ยงถูกทำลายจากสารพิษในน้ำยาถูพื้น อาจอันตรายถึงชีวิตของสัตว์เลี้ยงได้ หากไม่ได้รับการรักษาและดูแลอย่างถูกวิธี

วิธีป้องกันอันตรายของผลิตภัณฑ์ถูพื้นที่มีต่อสัตว์เลี้ยง

เราสามารถป้องกันไม่ให้แมวและสุนัขแพ้น้ำยาถูพื้นจนส่งผลกระทบต่อสุขภาพของพวกเขาได้หลายวิธี ดังนี้

1. ระวังไม่ให้สัตว์เลี้ยงเลียพื้น หรือดื่มน้ำจากถังน้ำถูพื้น

สิ่งแรกที่ควรทำก็คือการป้องกัน และระวังไม่ให้สัตว์เลี้ยงเลียพื้น โดยหลีกเลี่ยงการวางอาหารให้สัตว์เลี้ยงบนพื้น หรือให้สัตว์เลี้ยงทานอาหารจากพื้น รวมทั้งระวังไม่ให้สัตว์เลี้ยงมาดื่มน้ำจากถังน้ำถูพื้น เมื่อจะเริ่มถูพื้นบ้านให้พาสุนัขและแมวไปไว้ที่ห้องอื่น หรือบริเวณนอกบ้านก่อนเริ่มถูพื้นจะดีที่สุด

2. เมื่อถูพื้นเสร็จแล้วให้ถูซ้ำอีกครั้งด้วยน้ำสะอาด

เพื่อลดสารเคมีอันตรายที่ตกค้างอยู่บนพื้นบ้าน ซึ่งอาจก่อให้เกิดการแพ้และอันตรายต่อสุขภาพของสัตว์เลี้ยง คุณควรที่จะถูพื้นด้วยน้ำสะอาดอีกครั้งหลังจากทำความสะอาดด้วยน้ำยาถูพื้นแล้ว เพราะเมื่อมีสารเคมีตกค้างน้อย ความเสี่ยงที่สัตว์เลี้ยงจะเกิดระคายเคืองผิวหนัง หรือป่วยจากการแพ้ก็จะลดน้อยลงด้วย

3. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ถูพื้นที่เป็นมิตรต่อสัตว์เลี้ยง

วิธีสุดท้าย ซึ่งถือว่าเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการป้องกันไม่ให้แมวและสุนัขแพ้น้ำยาถูพื้น และป้องกันไม่ให้หมาแมวคันจากการระคายเคืองก็คือ การเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ถูพื้นนั่นเอง โดยคุณควรเลือกใช้น้ำยาถูพื้นที่ปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยงจะเป็นการดีที่สุด

วิธีเลือกน้ำยาถูพื้นที่ปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยง

น้ำยาถูพื้นนั้นมีหลายสูตร หลายแบบ จากหลายผู้ผลิต บางสูตรอาจปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยง บางสูตรอาจไม่เหมาะที่จะใช้ในบ้านที่มีเด็กเล็ก และสัตว์เลี้ยง จึงจำเป็นต้องเลือกให้เหมาะสมเพื่อป้องกันผลกระทบจากสารเคมีอันตรายที่อยู่ในน้ำยาถูพื้น โดยคุณควรมองหาน้ำยาถูพื้นที่มีลักษณะดังต่อไปนี้ เพื่อความปลอดภัยของทุกชีวิตในบ้าน

1. ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีอันตราย

เลือกน้ำยาถูพื้นที่ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีอันตรายอย่าง SLS พาราเบน แอมโมเนีย และสารอื่น ๆ ที่เป็นอันตรายต่อทั้งคนและสัตว์เลี้ยงในบ้าน

2. ไม่ทิ้งสารตกค้าง

เลือกน้ำยาถูพื้นที่ไม่ทิ้งสารตกค้างไว้ที่พื้นหลังทำความสะอาด เพื่อลดความเสี่ยงที่สัตว์เลี้ยงจะสัมผัสกับสารที่ก่อให้เกิดความระคายเคือง และอาการแพ้

3. ออกแบบมาให้ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม

เลือกน้ำยาถูพื้นที่ออกแบบและผลิตมาให้ไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และโลกของเรา เพราะน้ำยาถูพื้นเหล่านี้มักจะอ่อนโยน และไม่มีสารที่เป็นพิษ

4. ออกแบบมาให้ปลอดภัยต่อเด็ก และสัตว์เลี้ยง

เพื่อให้มั่นใจได้ว่าน้ำยาถูพื้นที่เลือกนั้นปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยงจริง คุณควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ถูพื้นสูตรปลอดภัยกับเด็กและสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ ซึ่งจะไม่มีสารอันตรายและไม่ทิ้งสารตกค้าง

อย่าให้สัตว์เลี้ยงของคุณต้องเสี่ยงต่ออาการป่วย หรือเสี่ยงถึงชีวิต เลือกใช้น้ำยาถูพื้นที่ปลอดภัยต่อสัตว์ และสิ่งแวดล้อม อย่างน้ำยาถูพื้นจาก SUPP ที่ไม่มีสารเคมีอันตราย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และใช้ในบ้านที่มีเด็กเล็กและสัตว์เลี้ยงได้อย่างปลอดภัย สนใจสินค้าสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่เบอร์ 034-562913 และ 065-237-9788 ตลอดเวลาทำการ