ผลิตภัณฑ์ล้างจาน Food Grade สูตรอ่อนโยน ปลอดภัย ไร้สารตกค้าง

ผลิตภัณฑ์ล้างจาน Food Grade สูตรอ่อนโยน

น้ำยาล้างจาน ถือเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับครัวเรือนที่ขาดไม่ได้ เพราะทุกครั้งที่เราประกอบอาหารหรือรับประทานอาหารมื้อใด ๆ เสร็จแล้ว การที่จะล้างอุปกรณ์ทำครัวต่าง ๆ รวมถึงจาน ชามให้สะอาดจำเป็นจะต้องใช้น้ำยาล้างจานซึ่งมีคุณสมบัติที่ช่วยชำระคราบสิ่งสกปรก คราบไขมันต่าง ๆ ได้อย่างหมดจดนั่นเอง แต่รู้หรือไม่? ว่าใน 1 ปีเราได้รับสารเคมีตกค้างจากน้ำยาล้างจานแบบทั่วไปซึ่งมีสารก่อมะเร็งเข้าไปในปริมาณที่เยอะมาก ที่สำคัญน้ำจากการล้างจานยังอาจเป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย วันนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับน้ำยาล้างจานแบบ Food Grade ฉลากเขียว ซึ่งถูกคิดค้นสูตรขึ้นมาเพื่อช่วยรักษ์โลกและป้องกันเราจากสารเคมีตกค้างเหล่านี้ได้อย่างปลอดภัย

 

1. น้ำยาล้างจานแบบ Food Grade คืออะไร?

 

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับคำว่า Food Grade (ฟู้ดเกรด) เสียก่อน คำว่า Food Grade หรือฉลากเขียวนั้น จริง ๆ แล้วเป็นคำหรือตราสัญลักษณ์ที่ยืนยันและระบุว่าผลิตภัณฑ์หรือวัสดุนั้น ๆ มีความเหมาะสมและปลอดภัยสำหรับการบริโภคและการใช้งานสำหรับทั้งคน สัตว์ และสิ่งแวดล้อม หรือสามารถสัมผัสกับอาหารได้โดยไม่มีผลเสียใด ๆ กับร่างกาย

ดังนั้น น้ำยาล้างจานแบบ Food Grade หรือที่ใครหลายคนเรียกว่า น้ำยาล้างจานที่มีฉลากเขียว จึงเป็นผลิตภัณฑ์ล้างจานแบบรักษ์โลก ซึ่งถูกคิดค้นขึ้นมาด้วยสูตรและส่วนผสมที่คัดสรรและทดสอบแล้วว่าปลอดภัยทั้งกับคนและสิ่งแวดล้อมนั่นเอง ในขณะที่ยังคงมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดสูง แถมเป็นผลิตภัณฑ์ล้างจานสูตรอ่อนโยนกับผิวพรรณ ถนอมมือของผู้ใช้งาน ลดโอกาสการเกิดผิวแพ้ แห้งลอกเป็นขุยอีกด้วย

 

2. ข้อดีของผลิตภัณฑ์ล้างจานแบบ Food Grade

ขอบอกก่อนเลยว่า ข้อดีหรือประโยชน์ของน้ำยาล้างจานแบบ Food Grade นั้น มีมากมายหลายประการ ซึ่งเราขอสรุปสั้น ๆ ง่าย ๆ ดังนี้  

 

  1. เป็นน้ำยาล้างจานฉลากเขียวไม่ก่อให้เกิดสารเคมีตกค้าง
  2. ไร้สารเคมีอันตรายที่มักจะผสมมาในน้ำยาล้างจานทั่วไป เช่น 

 

  • Chlorine (คลอรีน) ซึ่งมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อโรค แต่อาจทำให้เกิดความระคายเคืองผิวและปวดท้อง ที่สำคัญเมื่อรวมตัวกับสารเคมีอื่น ๆ จะกลายเป็นสารก่อมะเร็งและเป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อมได้
  • Phosphate (ฟอสเฟต) ซึ่งช่วยลดความกระด้างของน้ำและทำความสะอาดได้ดี แต่หากตกค้างจะทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ เวียนหัว และระคายเคืองผิว และหากถูกปล่อยสู่แหล่งน้ำธรรมชาติ มีโอกาสทำให้น้ำเน่าและสัตว์น้ำตายในที่สุด
  • Triclosan (ไตรโคลซาน) ซึ่งมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อต่าง ๆ เช่น รา แบคทีเรีย และไวรัส แต่มีผลเสียต่อการทำงานของต่อมไทรอยด์และต่อมไร้ท่อ และอาจก่อให้เกิดภาวะแบคทีเรียดื้อยาด้วย
  • Sodium Lauryl Sulfate หรือ SLS (โซเดียม ลอริล ซัลเฟต) ซึ่งเป็นสารที่ช่วยให้เกิดฟองมาก แต่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิวหรือผื่นคันได้ เป็นต้น

 

  1. ปลอดภัยทั้งกับผู้ใช้งาน สัตว์และสิ่งแวดล้อม (Eco-friendly)
  2. ผ่านการทดสอบ มีใบรับรองมาตรฐานด้านคุณภาพและความปลอดภัย
  3. เหมาะสำหรับการใช้ในทุกครัวเรือน แทนน้ำยาล้างจานแบบเดิมหรือทั่วไปที่อาจก่อให้เกิดสารเคมีตกค้าง ซึ่งอาจเป็นสารก่อมะเร็งได้ในอนาคตหากใช้เป็นเวลานาน
  4. เหมาะสำหรับอุตสาหกรรมร้านอาหาร โรงแรม ที่ต้องการยกระดับความพรีเมียมและเน้นความปลอดภัยต่อผู้บริโภคเป็นพิเศษ

 

ดังนั้น จึงมั่นใจได้เลยว่าหากเราเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างจานแบบ Food Grade แล้ว จะปลอดภัยกับเราแน่นอน ที่สำคัญยังเป็นการเอื้อเฟื้อต่อสัตว์และสิ่งแวดล้อมของโลกเราในระยะยาวอีกด้วย   

 

3. ผลิตภัณฑ์ล้างจาน Food Grade สูตรอ่อนโยน ทรัพย์ (SUPP)

เพราะทรัพย์ (SUPP) เล็งเห็นถึงความปลอดภัยของทั้งคุณและสิ่งแวดล้อมเป็นอันดับหนึ่ง จึงใช้เวลาในการคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์ล้างจาน Food Grade สูตรอ่อนโยน กลิ่นมะนาว ยาวนานถึง 2 ปีเพื่อให้แน่ใจว่าทุกส่วนผสมเป็นมิตรกับผู้ใช้และธรรมชาติ (Eco-friendly) ขณะเดียวกันยังสามารถตอบโจทย์คุณภาพการล้างทำความสะอาดที่ดีที่สุด แบบหมดจด ปราศจากส่วนผสมที่เป็นสารเคมีอันตราย หมดห่วงเรื่องสารตกค้างที่จะปนเปื้อนเข้าสู่อาหาร แถมเป็นน้ำยาล้างจานที่อ่อนโยน ถนอมมือ ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงและมีกลิ่นมะนาว หอมสะอาด สดชื่น ให้ความรู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย

 

น้ำยาล้างจาน Food Grade มีฉลากเขียว กลิ่นมะนาว อ่อนโยนถนอมมือ

สำหรับใครที่กำลังมองหาน้ำยาล้างจานเพื่อสุขภาพและความปลอดภัยของทุกคนในบ้านปราศจากสารตกค้างและรักษ์โลกไปพร้อมกัน เลือกน้ำยาล้างจาน Food Grade สูตรอ่อนโยน กลิ่นมะนาว แบบเข้มข้นของทรัพย์ (SUPP) ตอบโจทย์ทั้งราคาที่คุ้มค่า ใช้งานได้ยาวนานและการล้างทำความสะอาดแบบมีคุณภาพ ซื้อสินค้าได้แล้ววันนี้ผ่านช่องทางออนไลน์ หากสนใจทดลองใช้สินค้า หรือ ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 034-562913 หรือ 080-1595923