บอกต่อ! วิธีดับกลิ่นฉี่สุนัขและแมว คืนบ้านหอมพร้อมรับแขก

วิธีดับกลิ่นฉี่สุนัขและแมวให้บ้านหอม

คนรักสัตว์เลี้ยงย่อมรู้กันดี เกี่ยวกับปัญหากลิ่นสาบและฉี่ของน้อง ๆ ที่เราต้องเจอ! โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบ้านที่เลี้ยงสุนัขหรือแมว บอกเลยว่าระดับความเข้มข้นของกลิ่นฉี่และอุจจาระนั้น ติดบ้านแบบทนทานสุด ๆ จนแทบจะไม่อยากต้อนรับแขก แต่ไม่เป็นไร เพราะวันนี้เราได้นำทั้งสาเหตุความรุนแรงและวิธีกำจัดกลิ่นฉี่สุนัขและแมวที่ไม่พึงประสงค์ ด้วย 5 แนวทางง่าย ๆ ที่ทำตามได้ทุกบ้านแน่นอน!

ทำไมกลิ่นฉี่สัตว์เลี้ยงถึงได้เข้มข้น และติดไปทั่วทุกมุมบ้าน?

“กลิ่นสาบ” สามารถฟ้องแขกผู้มาเยือนได้ในทันทีเลยว่าบ้านของคุณมีสัตว์เลี้ยง และถึงแม้ว่าจะทำความสะอาดบ่อยแค่ไหน กลิ่นที่ว่าก็ยังคงติดอยู่ให้ได้กลิ่นจาง ๆ อยู่เสมอ และนี่ก็คือสาเหตุที่มาจากธรรมชาติ พฤติกรรมของสัตว์เลี้ยง รวมไปถึงพื้นผิวของบ้านที่คุณควรรู้ ก่อนจะเริ่มค้นหาวิธีดับกลิ่นฉี่แมว ฉี่หมาที่บ้าน

    • แอมโมเนียในปัสสาวะของสัตว์เลี้ยงมีปริมาณที่สูงมาก ส่งผลให้มีความสามารถในการสร้างกลิ่นที่รุนแรง ติดทนทั้งในอากาศ และพื้นผิวภายในบ้าน
    • อาการขาดน้ำหรือโรคไต เป็นตัวการที่ทำให้ปัสสาวะของน้อง ๆ มีความเข้มข้นสูง จนทำให้เกิดกลิ่นที่รุนแรง และกำจัดได้ยากมากกว่าเดิม
    • พฤติกรรมการสร้างอาณาเขต ด้วยการปัสสาวะเพื่อทิ้งกลิ่น ทำเครื่องหมายความเป็นเจ้าของ โดยพฤติกรรมดังกล่าวจะเป็นการสเปรย์บริเวณเดิมแบบซ้ำ ๆ จนทำให้เกิดกลิ่นสะสมอย่างรุนแรง
    • พื้นผิวมีรูพรุน ซึมซับของเหลวได้ดี เช่น พรม เบาะ ผนัง หรือร่องกระเบื้อง หากบ้านใครมีเฟอร์นิเจอร์ และองค์ประกอบแบบนี้ค่อนข้างมาก จะยิ่งทำให้กลิ่นติดทนจนกำจัดได้ลำบาก

5 ขั้นตอน วิธีกำจัดกลิ่นฉี่สุนัขและแมวให้หายไปจากบ้านของคุณ!

หลังจากได้รู้และเข้าใจถึง 4 สาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้กลิ่นอันไม่พึงประสงค์ของสัตว์เลี้ยงแสนรักนั้นติดทนจนเป็นหนึ่งเดียวกับบ้าน ลองมาดูวิธีดับกลิ่นฉี่สุนัขและแมวที่ได้ผลจริง แถมยังไม่ทำร้ายพื้นผิวของบ้าน อีกทั้งยังปลอดภัยต่อร่างกายของสัตว์และคนเลี้ยงอีกด้วย

วิธีดับกลิ่นฉี่แมว ให้บ้านหอมพร้อมรับแขก

1. ซับทันทีที่สัตว์เลี้ยงปัสสาวะบนพื้น

อย่าปล่อยทิ้งไว้นาน จนทำให้ปัสสาวะแห้งและซึม ฝังลงไปในพื้นผิว ร่องกระเบื้องของบ้าน เพราะนั่นจะยิ่งทำให้เกิดกลิ่นสาบสะสมจนยากจะกำจัด ดังนั้น ต้องหมั่นสังเกตพฤติกรรมของน้อง ๆ ในบ้าน ทันทีที่เริ่มมีอาการที่แสดงออกให้เห็นว่าอยากเข้าห้องน้ำ เริ่มเดินวน หรือดมกลิ่น ให้รีบหยิบอาวุธคู่ใจอย่างกระดาษทิชชูขึ้นมา เตรียมซับให้แห้งทันทีหลังจากสุนัขหรือแมวทำธุระเสร็จ เพื่อป้องกันไม่ให้ปัสสาวะซึมเข้าไปในร่องกระเบื้อง พรม หรือใต้เฟอร์นิเจอร์

2. ใช้น้ำยาถูพื้นฉลากเขียวที่ปลอดภัยต่อสัตว์

หลังจากซับปัสสาวะของสัตว์เลี้ยงจนแห้งแล้ว ขั้นตอนถัดมาของวิธีดับกลิ่นฉี่สุนัขและแมว คือการทำความสะอาดพื้นในบริเวณดังกล่าวให้หมดจด ด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ถูพื้นฉลากเขียวที่มีกลิ่นหอม อ่อนโยนต่อสัตว์เลี้ยง พร้อมลดการสะสมของแบคทีเรียจากสิ่งปฏิกูลต่าง ๆ โดยปราศจากการใช้สารเคมีที่อันตราย

3. โรยเบกกิ้งโซดา ช่วยซับกลิ่น

หลังจากทำความสะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ถูพื้นฉลากเขียวไปแล้ว ขั้นตอนถัดมาคือการกำจัดกลิ่น ด้วยวิธีโรยเบกกิ้งโซดาให้ทั่วบริเวณดังกล่าว แล้วปล่อยทิ้งเอาไว้เป็นเวลา 1-2 ชั่วโมง หรือถ้าสามารถทิ้งไว้ข้ามคืนก็จะยิ่งเห็นผลดี เพราะเบกกิ้งโซดาที่โรยเอาไว้จะทำหน้าที่ดูดซับกลิ่นตามธรรมชาติ และกลิ่นที่สะสมเอาไว้ออกนั่นเอง

4. ทำความสะอาดเบกกิ้งโซดาออกจนหมด

ทำความสะอาดเบกกิ้งโซดาที่โรยซับกลิ่นเอาไว้ให้หมดจด อาจใช้วิธีการกวาด หรือเช็ด แต่วิธีที่ดีที่สุดคือการใช้เครื่องดูดฝุ่น เพื่อขจัดเบกกิ้งโซดาให้หมด ป้องกันการตกค้างจนกลายเป็นสิ่งสกปรก และอาจจะอันตรายหากสัตว์เลี้ยงเผลอเลียลงท้อง

5. ทำซ้ำเป็นประจำ อาทิตย์ละ 3-4 ครั้ง

อย่างไรก็ตาม การทำตามวิธีดับกลิ่นฉี่สุนัขและแมวในครั้งแรก อาจยังไม่สามารถกำจัดกลิ่นที่สะสมไว้ให้หมดไปได้ในครั้งเดียว ดังนั้น ควรจะต้องทำความสะอาดแบบเต็มขั้นตอนอย่างเป็นประจำ ประมาณ 3-4 วันต่ออาทิตย์ กลิ่นอันไม่พึงประสงค์ที่น้อง ๆ ทิ้งเอาไว้ก็จะเริ่มจางลง จนหายไปได้ในที่สุด!

Tips: เพื่อป้องกันไม่ให้น้องหมา น้องแมวสเปรย์กลิ่นไม่พึงประสงค์ทิ้งไว้แบบซ้ำ ๆ การปรับพฤติกรรมให้พวกเขาทำธุระในที่ที่จัดเตรียมอย่างกระบะทราย หรือกระบะฉี่ รวมถึงการเตรียมน้ำเอาไว้ให้เพียงพอตลอดทั้งวัน จะช่วยลดความเข้มข้นของปัสสาวะ ทำให้กลิ่นเจือจางลงและไม่สะสมภายในบ้าน

สำหรับใครที่อยากปรับอากาศให้มีกลิ่นหอม พร้อมต้อนรับแขกมากกว่าเดิม สามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ให้กลิ่นหอมอย่าง ก้านไม้อะโรมาหรือเทียนหอมที่มีส่วนผสมเป็นมิตรต่อสัตว์ เพื่อช่วยกลบกลิ่นสาบ และสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับบ้าน

ผลิตภัณฑ์ถูพื้น ทรัพย์ (SUPP) เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง กลิ่นตะไคร้หอม

คืนความหอมให้บ้านน่าอยู่ แต่ยังคงความเป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยงตัวโปรดได้ง่าย ๆ ด้วยผลิตภัณฑ์น้ำยาถูพื้นสูตรธรรมชาติที่ปลอดภัยต่อสัตว์จากทรัพย์ (SUPP) รับประกันด้วยฉลากเขียวรองรับความปลอดภัย ไร้สารอันตราย ตัวช่วยทำความสะอาดพื้นผิว ขจัดกลิ่น และยับยั้งเชื้อโรค แบคทีเรีย พร้อมมอบกลิ่นหอมผ่อนคลายจากตะไคร้ได้ทั้งวัน

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์น้ำยาถูพื้น ทรัพย์ (SUPP) กลิ่นตะไคร้หอม และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ได้ผ่านทางเว็บไซต์ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 034-562-913 หรือ 065-237-9788 และอีเมล info@supp-cleaning.com