เลือกใช้น้ำยาล้างห้องน้ำที่กลิ่นไม่ฉุน ล้างเพลินไม่มีแสบจมูก

เลือกใช้น้ำยาล้างห้องน้ำที่กลิ่นไม่ฉุน ล้างเพลินไม่มีแสบจมูก

ปัญหาที่พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนต้องเจอในการล้างห้องน้ำ ก็คงหนีไม่พ้นการทนกลิ่นที่แสบจมูกของน้ำยาล้างห้องน้ำไม่ไหว จนอาจทำให้ไม่อยากจะล้างห้องน้ำกันเลย ซึ่งปัญหากลิ่นฉุนของน้ำยาล้างห้องน้ำนั้น ไม่ได้แค่ทำให้แสบจมูกเท่านั้น แต่ในบางยี่ห้อยังมีสารเคมีแรงมากจนแสบตาขณะล้างห้องน้ำได้เลย และแน่นอนว่าน้ำยาล้างห้องน้ำทั่ว ๆ ไปนั้นจะมีฤทธิ์แรง ทำให้ระคายเคืองผิวมากเมื่อสัมผัสโดนผิว มือ แขน ขา หรือเท้า การจะล้างห้องน้ำจึงจำเป็นต้องใส่เครื่องป้องกันอย่างถุงมือแบบยาว และรองเท้าบูทยางเพื่อไม่ให้ถูกน้ำยาล้างห้องน้ำกัดผิว

แต่ด้วยการพัฒนาสูตรน้ำยาล้างห้องน้ำในปัจจุบัน คุณสามารถเลือกใช้น้ำยาที่ไม่มีกลิ่นฉุนได้แล้ว มาดูกันเลยว่าน้ำยาล้างห้องน้ำแบบธรรมดา กับน้ำยาล้างห้องน้ำไม่มีกลิ่นฉุน มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันอย่างไร และการใช้น้ำยาล้างห้องน้ำสูตรกลิ่นไม่ฉุน จะช่วยแก้ปัญหาที่มักพบเจอในการล้างห้องน้ำได้อย่างไรบ้าง

 

น้ำยาล้างห้องน้ำแบบธรรมดา

ก่อนจะไปทำความรู้จักกับน้ำยาล้างห้องน้ำไม่มีกลิ่นฉุน เราจะมาดูคุณสมบัติ ข้อดี ข้อเสียของน้ำยาล้างห้องน้ำแบบธรรมดากันเสียก่อน

น้ำยาล้างห้องน้ำแบบธรรมดาหาซื้อได้ง่าย สะดวกสบายตามร้านสะดวกซื้อ หรือห้างสรรพสินค้า และมีราคาไม่แพง มีหลายยี่ห้อ หลายสูตรให้เลือกใช้มากมาย โดยที่แต่ละแบรนด์ก็มักจะออกน้ำยาล้างห้องน้ำสูตรใหม่ ๆ ที่โฆษณาว่าทำความสะอาดห้องน้ำได้อย่างสะอาดหมดจด ล้างคราบสกปรกติดแน่นได้ง่าย ๆ  และน้ำยาล้างห้องน้ำเหล่านี้ จะมีเรตราคาให้เลือกหลากหลายเลยด้วย โดยที่คุณภาพของน้ำยาล้างห้องน้ำก็จะแตกต่างกันไปตามราคาด้วยนั่นเอง

แม้น้ำยาล้างห้องน้ำเหล่านี้จะหาซื้อง่าย ราคาไม่แพง และมีหลายสูตรให้เลือก แต่มีข้อเสียคือมักจะใช้สารเคมีที่มีฤทธิ์เป็นกรดแรง ทำให้มีกลิ่นแสบจมูก และเมื่อน้ำยาเหล่านั้นทำฏิกิริยากับพื้นห้องน้ำแล้ว มักจะมีควันหรือแก๊สบางอย่างเกิดขึ้นทำให้แสบตาได้  ซึ่งสารเคมีเหล่านี้ แน่นอนว่าหากสัมผัสเข้ากับผิวหนังของคุณ ก็จะทำให้เกิดอาการระคายเคืองได้ มากไปกว่านั้น น้ำยาล้างห้องน้ำเหล่านี้ ยังกัดกร่อนพื้นผิวห้องน้ำ และยาแนวด้วย ซึ่งหากเป็นห้องน้ำที่อยู่ชั้นบนของบ้านหรือ ห้องน้ำในคอนโดก็อาจจะเกิดปัญหาน้ำรั่วซึมไปชั้นล่างได้ และอีกหนึ่งข้อเสียที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือความเป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม เพราะน้ำยาล้างห้องน้ำที่มีสารเคมีรุนแรงขนาดนี้ เมื่อทิ้งลงท่อ และซึมลงดินหรือแม่น้ำลำคลอง ก็ย่อมส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมแน่นอน

 

น้ำยาล้างห้องน้ำแบบกลิ่นไม่ฉุน

หลังจากที่เราได้รู้ข้อดีข้อเสียของน้ำยาล้างห้องน้ำแบบทั่วไปแล้ว เรามาทำความรู้จักกับน้ำยาล้างห้องน้ำสูตรกลิ่นไม่ฉุนกันดีกว่า ว่าจะแตกต่างกับน้ำยาล้างห้องน้ำแบบธรรมดาอย่างไร น่าใช้กว่า และดีกว่าจริงหรือเปล่า

น้ำยาล้างห้องน้ำแบบกลิ่นไม่ฉุน อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูคุ้นตาทุกคนสักเท่าไหร่ เพราะไม่ได้ถูกวางขายทั่วไปตามท้องตลาด ไม่มีวางขายในร้านสะดวกซื้อ และบนห้างสรรพสินค้าก็หาได้ยาก ไม่ได้มีวางขายอย่างแพร่หลาย เพราะมีไม่กี่บริษัทที่พัฒนาน้ำยาล้างห้องน้ำที่ไม่มีกลิ่นฉุนออกมาจำหน่าย และมักขายเป็นแกลลอนใหญ่ หรือขายในปริมาณที่มากกว่าน้ำยาล้างห้องน้ำทั่วไป จึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้มีราคาที่สูงกว่าน้ำยาล้างห้องน้ำทั่ว ๆ ไปด้วย 

แต่ถึงแม้ว่าจะหาซื้อยากกว่า และมีราคามากกว่าน้ำยาล้างห้องน้ำทั่วไปสักหน่อย แต่น้ำยาล้างห้องน้ำแบบไม่ฉุนนั้นคุ้มค่ากว่ามาก เพราะปลอดภัยและดีต่อสุขภาพกายและสุขภาพจิตของคุณมากกว่านั่นเอง น้ำยาล้างห้องน้ำไม่มีกลิ่นฉุน จะไม่ได้ใช้สารเคมีที่รุนแรงและอันตรายในการผลิต แน่นอนว่าสามารถลดปัญหากลิ่นฉุนแสบจมูกที่เกิดขึ้นตอนล้างห้องน้ำได้ อีกทั้งในบางยี่ห้ออย่างน้ำยาล้างห้องน้ำจาก SUPP ก็เลือกใช้ส่วนผสมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่มีสารพิษ ไม่มีสารเคมีอันตราย ไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม จึงไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองตาและผิวเมื่อสัมผัส แน่นอนว่าเมื่อน้ำยาล้างห้องน้ำนี้อ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิวมนุษย์ ก็จะไม่กัดกร่อนพื้นห้องน้ำแน่นอน คนที่รักบ้าน ต้องการดูแลบ้านให้ดีที่สุดก็สามารถเลือกใช้น้ำยาล้างห้องน้ำสูตรอ่อนโยนนี้ได้ 

อยากล้างห้องน้ำให้สะอาดและปลอดภัยต่อผิว สุขภาพ และสิ่งแวดล้อม เลือกใช้น้ำยาล้างห้องน้ำกลิ่นไม่ฉุนจาก SUPP ผลิตจากส่วนผสมที่ไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์และสิ่งแวดล้อม ปราศจากกรดไฮโดรคลอลิกที่กัดกร่อนผิวห้องน้ำ เป็นน้ำยาล้างห้องน้ำฉลากเขียว ใช้แล้วปลอดภัยต่อทุกชีวิตในบ้าน หาซื้อได้ที่ ร้าน Ecotopia ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ผ่าน Facebook : SUPP ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด, Instagram : suppcleaning, Line OA : @suppcleaning และแอปพลิเคชัน Lazada Shopee JD Central และช่องทางอื่น ๆ อีกมากมาย